Tivi khi sử dụng một thời gian sẽ thường hay xảy ra các lỗi khiến cho người xem rất khó chịu, một trong những lỗi đó chính là khi đang sử dụng tivi tự động nhảy kênh liên tục trong khi không có ai sử dụng điều khiển từ xa. Vậy hiện tượng này là do đâu? Hãy cùng suativi.com.vn đi tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé !

Kiểm tra các nút bấm trên tivi

Ngoài điều khiển tivi thì hầu hết các loại tivi đều có thiết kế thêm các phím bấm gắn liền với tivi để phòng trường hợp mất hoặc điều khiển thì người dùng vẫn có thể thao tác nhanh chóng qua các phím này.

Nếu xảy ra hiện tượng loạn và nhảy kênh như vậy bạn có thể kiểm tra lại các phím này xem có bị kẹt không. Nếu các phím bị kẹt thì bạn có thể kéo ra hoặc ấn mạnh cho các phím bật ngược trở lại. Tuy nhiên nếu một vài lần mà vẫn không được thì lời khuyên đó là bạn nên mang tivi đi sửa hoặc đến các trung tâm bảo hành của hãng.

Sửa Tivi LG Bị Nhảy Kênh

Sửa Tivi Sony Bị Nhảy Kênh

Sửa Tivi Samsung Bị Nhảy Kênh

 

sửa lỗi tivi bị loạn kênh
Cách đơn giản nhất là kiểm tra nút bấm tivi

Kiểm tra vị trí đặt tivi

Vị trí xung quanh nơi đặt tivi có các thiết bị thu phát sóng như lò vi sóng, điện thoại, cục phát wifi… hay không. Vì nếu bị nhiễm sóng của các thiết bị xung quanh này cũng là một trong những nguyên nhân khiến tivi xảy ra hiện nhiễu loạn kênh.

Để xử lý tình trạng này bạn hãy đặt các thiết bị này ra xa tivi ít nhất là 3m.

Nếu cả 4 cách trên đều không khắc phục được tình trạng này thì bạn nên đưa chiếc tivi của bạn đến các trung tâm bảo hành để được sửa lỗi tivi một cách kịp thời.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin giúp bạn có thêm kiến thức để có thể sử dụng và bảo quản chiếc tivi được tốt nhất.

Lỗi do điều khiển tivi

Khi tivi xảy ra hiện tượng loạn kênh hay nhảy kênh hay loạn kênh thì đầu tiên bạn nên kiểm tra điều khiển xem các phím có bị kẹt hay không?

  • Kiểm tra xem các phím có bị kẹt không
  • Tháo pin ở điều khiển tivi ra.

=> Nếu tivi vẫn trong tình trạng bị nhiễu kênh, loạn kênh thì chứng tỏ lỗi này không phải do điều khiển, tuy nhiên nếu ngược lại thì là do điều khiển, bạn có thể thay một chiếc điều khiển chính hãng khác để không làm gián đoạn nhu cầu sử dụng.

Rút nguồn điện

Nếu đã thử các cách trên mà tivi vẫn còn trong tình trạng này thì bạn nên rút toàn bộ nguồn điện ra sau đó đợi từ 2 đến 5 phút  rồi cắm lại.

Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra thì lời khuyên để sửa lỗi tivi dành cho bạn đó là bạn nên mang chiếc tivi của mình đến các trung tâm bảo hành để sửa chữa lại