Khi mua một chiếc tivi mới thì việc dò kênh là hết sức quan trọng vì nếu tivi không dò được kênh thì đồng nghĩa với việc người sử dụng cũng không thể dùng tivi để có thể theo dõi các chương trình trên tivi. Tuy nhiên có những chiếc tivi khi mới mua về sẽ xảy ra lỗi như không dò được kênh, cũng đừng quá lo lắng. Hãy cùng suativi.com.vn đi tìm hiểu cách khắc phục ngay nhé.

Kiểm tra lỗi mã nguồn

Hiện nay một chiếc tivi thông thường sẽ có nhiều kênh kết nối khác nhau để người dùng có thể dễ dàng thao tác chọn lựa các kênh mà tivi có khả năng kết nối một cách nhanh nhất. Do đó việc không tìm thấy chế độ dò kênh thông thường cũng có thể là do bạn đã chọn sai mã nguồn khi thực hiện các thao tác trên menu.

Không dò được kênh vì khu vực nằm trong diện bị tắt kênh

Hiện nay do nhà nước muốn phủ sóng DVB- T2 trên khắp cả nước nên một số dần dần sẽ tắt toàn bộ truyền hình mặt đất trên khắp  cả nước. Chính vì thế có thể nhà bạn nằm trong khu vực này thì cũng không thể dò được các kênh.

Để khắc phục lỗi này thì bạn cần chọn mua những loại tivi có sẵn DVB – T2 hoặc mua các dịch vụ truyền hình trả phí như đầu kĩ thuật số, truyền hình cap…..

Dò kênh phụ thuộc vào chất lượng angten và địa lý

Việc bạn có thể dò được nhiều kênh hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng angten, nếu bạn sở hữu một chiếc angten thế hệ mới  thì việc dò kênh sẽ dễ dàng hơn đồng thời bạn cũng có thể dò được nhiều kênh ở những vùng xung quanh hơn.

Tivi bắt sóng yếu

Thông thường người dùng hay chọn chế độ dò kênh tự động tuy nhiên nếu khu vực nhà bạn bắt sóng truyền hình mặt đất hoặc DVB – T2 yếu thì tốt nhất bạn nên chọn chế độ dò kênh thủ công để có thể bắt được nhiều kênh hơn.

Khắc phục dò kênh

Nếu đã thử tất cả các phương án trên mà vẫn không dò được kênh thì tốt nhất bạn nên thiết lập lại cài đặt gốc của tivi.

Tùy từng loại tivi sẽ có chế độ thiết lập cài đặt gốc khác nhau, sau khi thiết lập xong thì hãy ngay lập tức dò lại kênh cả tự động và bằng tay. Nếu vẫn tiếp tục không thể dò được kênh thì bạn nên mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành.

Hi vọng thông tin trên có thể mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn giúp bạn có thể lựa giải quyết được vấn đề dò kênh khi thiết bị xảy ra lỗi.