Vào một ngày đẹp trời, bạn bật chiếc tivi LG nhà bạn bỗng nhiên lên mà không thấy có hình ảnh nhưng vẫn thấy có tiếng và bạn chưa biết nguyên nhân do đâu và đây là hiện tượng gì khi gặp phải. Theo các chuyên gia sửa tivi LG tại nhà, thì đây là tình trạng thường gặp ở các dòng tivi LG LCD, LED, OLED, mini LED, Nanocell hay ở cả các dòng Smart TV… hiện nay.

nguyên nhân khiến tivi LG không lên màn hình thường gặp

Có không ít nguyên nhân khiến chiếc tivi LG ko lên màn hình, tuy nhiên theo kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc tại Trạm bảo hành và sửa chữa tivi LG tại Hà Nội. Các chuyên gia cho rằng, 4 nguyên nhân thường gặp bên dưới đây khiến chiếc tivi LG nhà bạn bật không lên màn hình.

Nguyên nhân 1: Do nguồn điện/ Bị mất nguồn
Nguyên nhân 2: Tivi LG không lên hình do bệnh Panel
Nguyên nhân 3: Do hỏng cao áp, hư IC công suất nguồn
Nguyên nhân 4: Tivi LG ko lên màn hình do hỏng bo mạch điều khiển

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng tivi LG không lên màn hình như: màn hình bị nước vào, môi trường ẩm thấp,… Cùng suativi.com.vn tìm hiểu phương pháp xử lý khi gặp phải tình trạng này qua những nội dung chia sẻ bên dưới đây nhé!

Cách khắc phục lỗi tivi LG không lên màn hình cơ bản nhất

Nếu bạn đã theo dõi đến đây rồi thì bạn không nên bỏ qua những nội dung chia sẻ hữu ích bên dưới đây của Sửa tivi tại Hà Nội về những mẹo hay và cách xử trí khi gặp phải tình trạng TV LG không lên màn hình.

1. Lỗi không lên màn hình do tivi bị mất nguồn

Nguồn điện cấp không ổn định là một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến chiếc tivi LG nhà bạn gặp phải sự cố không lên hình. Có thể nguồn điện cấp vào tivi nhà bạn không ổn định hoặc bạn thường xuyên cắm tivi mà không rút nguồn. Một số linh kiện điện tử bên trong do thường xuyên phải ngâm điện nên tuổi thọ bị giảm.

Cách khắc phục: Để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn không lên hình thì bạn nên tập thói quen sau khi tắt tivi bằng điều khiển tivi LG thì ngắt nguồn điện ngay. Ngoài ra, khi gặp phải tình trạng này bạn nên kiểm tra lại dây nguồn của tivi xem có bị lỏng lẻo không nhé.

2. Xử lý lỗi tivi LG không lên hình do môi trường ẩm ướt

Ẩm thấp là một trong những tác nhân gây hại lớn nhất cho các tiết bị điện tử. Và việc tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt như bức tường gần tivi bị ẩm,… sẽ khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm làm tivi mất nguồn không lên hình.

Cách khắc phục: Bạn nên đặt tivi tại nơi khô ráo thoáng mát, tránh để gần những khu vực thường xuyên có nước hoặc ẩm thấp. Bởi linh kiện điện tử rất kị nước nha các bạn.

Tivi LG Không Lên Màn Hình
Nguyên Nhân Khiến Tivi LG Không Lên Màn Hình

3. Nguồn điện tăng cao đột ngột

Nguồn điện tăng cao một cách đột ngột hay do sét đánh thì chắc chắn tivi LG nhà bạn cũng không lên hình. Bởi vì, điện áp cao khiến cho một số linh kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước,… bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.

Cách khắc phục: Ở trường hợp này, nếu bạn là người có chuyên môn, bạn có thể mua các linh kiện thích hợp về nhà tự sửa. Tuy nhiên, nhà sản xuất luôn khuyến cáo khách hàng không nên tự ý tháo và thay thế linh kiện, bởi có thể làm hư hỏng thêm các bộ phận khác.

nguyên nhân tivi LG không lên màn hình phổ biến nhất

Có không ít nguyên nhân khiến chiếc tivi LG ko lên màn hình, tuy nhiên theo kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc tại Trạm bảo hành tivi LG tại Hà Nội. Các chuyên gia cho rằng, 4 nguyên nhân thường gặp bên dưới đây khiến chiếc tivi LG nhà bạn bật không lên màn hình.

Nguyên nhân 1: Do nguồn điện/ Bị mất nguồn
Nguyên nhân 2: Tivi LG không lên hình do bệnh Panel
Nguyên nhân 3: Do hỏng cao áp, hư IC công suất nguồn
Nguyên nhân 4: Tivi LG ko lên màn hình do hỏng bo mạch điều khiển