Việc quan tâm nhất mà đa số những người tiêu dùng quan tâm nhất là tivi thực sự sắc nét, âm thanh sống động . Thế nhưng có một số màn hình tivi HD lại có chất lượng hiển thị lại không đạt như bạn mong muốn. Vậy hãy cùng suativi.com.vn đi tìm hiểu nguyên nhân và cách làm cho tivi nét hơn nha !

Tivi không nét do chất lượng video không thích hợp với độ phân giải của tivi

Trong quá trình bạn chia sẻ những thước phim từ điện thoại, máy tính xách tay hoặc USB trên màn hình tivi, có một số trường hợp hình ảnh hiển thị sẽ bị mờ, bị biến dạng hoặc bị giật và không chạy được. Nguyên nhân chính là do nguồn video của bạn không phù hợp với độ phân giải của tivi.

Hay còn nói một cách khác, thì tivi điều chỉnh chất lượng sắc nét một cách tối đa nhất nhưng độ sắc nét đó không phù hợp với video. Tivi Full HD chất lượng hình ảnh đẹp nhất khi chất lượng video của bạn đạt Full HD. Chính vì vậy nếu tivi nhà bạn có độ phân giải Full HD mà bạn xem phim từ USB có chất lượng SD 450p thì chắc chắn chất lượng hình ảnh hiển thị sẽ không đạt được như mong muốn của bạn.

Tivi không nét do chất lượng mạng kém khi xem video trực tuyến

Hiện nay, trên các tivi đều có kết nối mạng internet nên người dùng có thể thưởng thức những thước phim online, thông qua các ứng dụng được tích hợp sẵn trên màn hình tivi như Zing TV, Youtube, HTV online,…

Nhưng trong quá trình xem mà đường truyền mạng internet nhà bạn gặp vấn đề dẫn đến video chạy bị chậm, và ứng dụng tự chọn chế độ chất lượng hiển thị thấp hơn so với lúc mới đầu. Vì vậy, bạn không nên quá ngạc nhiên khi bạn đã chọn chất lượng hiển thị 720p nhưng màn hình tivi lại không được rõ nét như bạn mong muốn. Vậy bạn hãy kiểm tra lại dây truyền mạng internet nhà của mình nhé.

Nguyên nhân khiến tivi không nét
Nguyên nhân khiến tivi không nét

Tivi không nét do ảnh hưởng của thời tiết, ăng-ten gây ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị

Để luôn đảm bảo được chất lượng các kênh truyền hình có hình ảnh hiển thị tốt nhất, bạn nên kiểm tra lại chất lượng ăng-ten nhà bạn có còn tốt hay không. Nếu trường hợp hình ảnh hiển thị mờ, bạn nên kiểm tra các mối nối ăng-ten, chuyển đổi hướng xoay để xem có thể cải thiện được chất lượng hiển thị hay không nhé.

Ngoài ra, nếu trong với việc ảnh hưởng về thời tiết mưa gió, sẽ dẫn đến ảnh hưởng đến các kênh truyền hình analog, truyền hình kỹ thuật số…

 

 

cách sửa tivi không nét
cách sửa tivi không nét

Sửa Tivi Sony Không Nét

Sửa Tivi LG Không Nét

Sửa Tivi Samsung Không Nét

Tivi không nét do điều chỉnh tỉ lệ chất lượng hình ảnh hiển thị chưa phù hợp

Theo tỉ lệ hình ảnh đạt chuẩn trên tivi hiện nay 16:9. Tuy nhiên do tỉ lệ hình ảnh hiển thị trên màn hình tivi có thể bị điều chỉnh lại  do trẻ con nghịch, hoặc do ảnh hưởng với kết nối với các thiết bị khác..). vậy nên nếu thấy hình ảnh hiển thị chất lượng bất thường thì bạn nên kiểm tra tỉ lệ tivi theo đúng tỉ lệ đã đạt chuẩn chưa nhé.

Tivi không nét do chất lượng kết nối dây cáp kém

Hiện nay, có rất nhiều các tivi cho phép kết nối với các thiết bị như laptop, đầu đĩa, dàn máy,…. Vậy chất lượng hình ảnh hiển thị dây cáp sẽ ảnh hưởng rất lớn. Do đó, bạn nên kiểm tra chất lượng  dây cáp hoặc thay thế dây cáp khác. Nếu thay thế rồi mà chất lượng hình ảnh nhưng vẫn bị mờ, bạn nên kiểm tra lại giắc cắm kiểm tra, xem có cắm có chắc chắn hay không nhé.

Nếu trường hợp tivi nhà bạn cắm nhiều dây kết nối thì bạn nên ưu tiên cho dây cáp HDMI sẽ cho chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình tốt hơn AV.

Xem thêm lỗi: Cách Điều Khiển Tivi Khi Điều Khiển ( Remote ) Bị Hỏng