Các thiết bị điện đặc biệt như tivi, khi sử dụng một khoảng thời gian dài thì hay xảy ra tình trạng màn hình bị nóng lên, tỏa nhiệt ra bên ngoài khi tivi đang hoạt động. Tình trạng này nếu cứ kéo dài thì sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay nhé !

Nguyên nhân do sử dụng tivi liên tục quá lâu khiến màn hình tivi bị quá tải

Tất cả các thiết bị khi sử dụng liên tục trong một thời gian dài đều dẫn đến tình trạng quá tải, và khi trong tình trạng quá tải như vậy tùy từng loại thiết bị sẽ có cách thông báo với người dùng khác nhau ví dụ như máy tính thì sẽ phát ra tiếng kêu và quạt gió sẽ hoạt động mạnh hơn. Và tivi tỏa nhiệt ra màn hình để thể hiện sự quá tải của nó.

Cách khắc phục: ngắt nguồn tivi và để nó nghỉ ngơi trong khoảng từ 3 đến 5 tiếng.

nguyên nhân và cách khắc phục tivi nóng và nguyên nhân
nguyên nhân và cách khắc phục tivi nóng và nguyên nhân

Để chế độ màn hình tivi quá sáng so với quy định

Để tivi ở mức ánh sáng quá cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho màn hình tivi bị nóng lên. Để màn hình sáng quá cao nhiều khi là một thói quen của người sử dụng tuy nhiên cũng có một vài lý do đó là căn phòng để tivi quá sáng nên người sử dụng bắt buộc phải tăng chế độ ánh sáng màn hình nổi bật hơn thì mới có thể là rõ những thước phim trên rõ nét hơn.

Cách khắc phục đơn giản nhất:

  • Hãy rèn luyện thói quen chọn chế độ ánh sáng ở mức trung bình đủ sáng để có thể xem các thước phim sắc nét
  • Nếu gian phòng của bạn quá sáng do nằm ở phía đón ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể dùng những chiếc rèm vải để có thể che ánh sáng lại.

nên đặt tivi ở nơi thông thoáng hơn

Dịch Vụ Sửa Tivi Giá Rẻ Tại Nhà

Khe thoát nhiệt bị bụi bẩn

Nguyên nhân khiến cho tivi bị nóng lên nữa đó là do khe thoát nhiệt của tivi không được người sử dụng vệ sinh thường xuyên khiến cho bụi bẩn bít kín làm cho nhiệt không thoát ra được. Hoặc cũng có thể là do khe thoát nhiệt bị dị vật lọt vào và bị kẹt không thoát ra được

Cách khắc phục:

  • Vệ sinh tivi thường xuyên, để tránh tình trạng bụi bẩn bám quá lâu và nhanh chóng phát hiện được các dị vật bám ở trong đó.
  • Tuy nhiên nếu dị vật bị kẹt sâu vào trong đó thì bạn nên mang tivi đi sửa.

Hi vọng thông tin trên đây có thể đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích giúp bạn có thể sử dụng và bảo quản tivi một cách tốt nhất.

Xem Thêm Lỗi: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tivi Không Nét