Tivi là thiết bị điện tử quen thuộc trong mỗi gia đình. Nếu khi đang xem tivi mà bỗng dưng không lên màn hình, hay màn hình tối đen chắc hẳn thiết bị đã gặp phải lỗi hay trục trặc ở một chỗ nào đó. Với những người không có kinh nghiệm, đây là một việc khiến các bạn cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, nếu biết được cách khắc phục lỗi tivi mở không lên nguồn cơ bản sau đây, chắc hẳn bạn sẽ an tâm xử lý hơn.

Nguyên nhân khiến tivi không lên nguồn

·        Lỗi dây cắm sạc

 

·        Tivi bị ẩm do thời tiết, độ ẩm không khí cao

 

·        Tivi bị xung điện

 

·        Hỏng bo nguồn

 

·        Tivi được tắt không đúng cách

 

Tivi Bị sét đánh

Cách khắc phục lỗi tivi mở không lên nguồn cơ bản

Kiểm tra Tivi

Cách khắc phục lỗi tivi mở không lên nguồn
Cách khắc phục lỗi tivi mở không lên nguồn

Lỗi tivi không lên nguồn có thể có nhiều nguyên nhân. Bạn hãy thử kiểm tra tivi bằng cách bấm nút “Menu” trên remote hoặc trực tiếp trên tivi. Nếu như bản Menu vẫn xuất hiện thì có lẽ tivi của bạn chỉ gặp sự cố từ cáp vệ tinh hay dịch vụ truyền hình cáp. Bạn sẽ không cần phải lo lắng tivi bị hỏng nguồn nhé.

Dịch Vụ Sửa Tivi Sony Không Lên Nguồn

Rút dây cắm nguồn

Bạn cũng có thể khắc phục lỗi tivi bật không lên nguồn bằng cách rút dây cắm nguồn trong vài phút. Sau đó, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn của tivi khoảng 10 giây. Tiếp theo, cắm lại dây nguồn của tivi vào ổ điện và kiểm tra xem lỗi tivi không lên nguồn đã được khắc phục hay chưa.

Kiểm tra dây cắm hoặc cầu chì

Lỗi tivi mở không lên nguồn có thể đến từ tivi nhưng cũng có thể đến từ dây cắm hay cầu chì. Vì vậy, việc kiểm tra các bộ phận trên xem có hư hỏng hay không cũng là một cách mà bạn nên thử khi muốn khắc phục sự cố ngay lập tức.

Dịch Vụ Sửa Tivi LG Không Lên Nguồn

Cách sửa tivi bị mất nguồn đơn giản tại nhà
Cách sửa tivi bị mất nguồn đơn giản tại nhà

Sử dụng dịch vụ sửa chữa tivi

Nếu như bạn thử các cách khắc phục trên nhưng vẫn không thành công, có thể tivi bạn đã bị hư hỏng ở đâu đó. Việc tìm một người thợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn cố gắng tìm kiếm mà không biết nguyên nhân.

Trung Tâm Sửa Chữa tivi là đơn vị với nhiều năm sửa chữa các loại tivi sẽ khắc phục các lỗi tivi không lên nguồn của bạn một cách nhanh chóng. Đây là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng bởi sự uy tín, chuyên nghiệp và những cam kết về chất lượng dịch vụ từ công ty đến khách hàng.

Đến với trung tâm, bạn sẽ được nhân viên tư vấn một cách nhiệt tình, giải đáp nhanh chóng thắc mắc của bạn. Dịch vụ tốt, đa dạng cùng giá bảo hành tương đối phải chăng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cùng như hài lòng trong quá trình trải nghiệm.

Xem Thêm: Netflix bị lỗi trên tivi, nguyên nhân và cách khắc phục