Remote tivi (điều khiển tivi) luôn là thiết bị quan trọng trong tivi để có thể điều khiển tivi một cách dễ dàng, tuy nhiên nếu như điều khiển mà gặp sự cố hỏng hóc bất chợt thì người dùng làm cách nào để điều khiển tivi. Hãy cùng suativi.com.vn tìm hiểu các cách điều khiển tivi một cách dễ dàng mà không cần dùng đến remote ngay dưới bài viết này nhé.

Điều khiển tivi bằng các nút bấm trên tivi

Hầu như tất cả các loại tivi đều được trang bị các phím bấm gắn trên tivi để phòng trường hợp khi remote tivi bị hỏng giúp người dùng không rơi vào tình trạng bị động mà vẫn có thể điều khiển hay tắt mở tivi được.

Tuy  nhiên các phím cứng gắn trên tivi không có đầy đủ như chiếc remote bình thường, bạn chỉ có thể thực hiện các thao tác điều khiển tivi cơ bản khi sử dụng các phím cứng này.

Điều khiển tivi bằng điện thoại

Ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển thì hầu hết các dòng tivi thông minh đều được trang bị những ứng dụng cho phép người dùng có thể cài đặt trên điện thoại sau đó kết nối dễ dàng với tivi. Sau khi kết nối thành công bạn có thể điều khiển tivi một cách dễ dàng, thậm chí trên điện thoại còn có nhiều tính năng vượt trội hơn giúp người dùng có thể nhập chữ nhập số nhanh hơn, bảng cảm ứng dùng dễ hơn.

Điều khiển tivi bằng điện thoại
Điều khiển tivi bằng điện thoại

Một số ứng dụng hỗ trợ điều khiển tivi bằng điện thoại với các hãng tương ứng

  • Smart Tivi LG: LG TV Remote, LG TV Plus.
  • Androi Tivi Sony: Sony Video, Tv SideView
  • Smart Tivi Samsung: Samsung Smart View.
  • Smart Tivi Panasonic: Panasonic Remote 2

Dịch Vụ Xem Thêm: Sửa Tivi Tại Nhà Hà Nội

Điều khiển tivi bằng chuột và bàn phím

Hiện nay có rất nhiều Smart tivi hỗ trợ kết nối với chuột và bàn phím qua cổng USB để hỗ trợ người dùng có thể thao tác trên tivi như dùng máy tính, tuy nhiên ở bàn phím và chuột thì không có đầy đủ chức năng như một chiếc remote. Bàn phím và chuột chỉ hỗ trợ các thao tác như ấn chọn, click… chứ bạn không thể cài đặt kĩ hơn khi sử dụng thiết bị  này.

điều khiển tivi bằng bàn phím
điều khiển tivi bằng bàn phím

Tuy nhiên bàn phím và chuột mang đến trải nghiệm chơi game trên tivi rất thú vị.

Trên đây là những hướng dẫn cách điều khiển tivi khi không may gặp sự cố về remote, hi vọng thông tin này sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích giúp người dùng có thể sử dụng thiết  bị một cách tốt nhất.