Các lỗi của Tivi Sharp thông tin bạn cần nên biết hiện nay. Hãy để suativi.com.vn tìm hiểu và chia sẻ thông tin về vấn đề này ngay nhé.

1. Remote không hoạt động bằng mà lỗi tivi Sharp

Nguyên nhân:

Sau thời gian sử dụng pin của Remote sẽ yếu hoặc đã hết.

Pin của Remote không được lắp đúng cực âm, cực dương trên điều khiển.

Căn phòng có quá nhiều ánh sáng, ánh đèn từ mọi phía chiếu vào gây ảnh hưởng đến tín hiệu của remote đến tivi.

Cách khắc phục:

Lỗi điều khiển không hoạt động do pin yếu hoặc hết pin, bạn nhanh chóng tháo pin và thay mới, còn pin lắp không đúng cực âm, dương thì bạn hãy tháo ra và lắp lại cho khớp.

Trường hợp, bộ điều khiển không hoạt động không phải do lỗi hết pin hay cách lắp đặt mà do phòng có nhiều ánh sáng, ánh đèn thì người dùng cần tắt bớt bóng đèn để giảm độ sáng của căn phòng lại.

2. Lỗi hệ thống đèn LED màu đỏ nhấp nháy 

Nguyên nhân:

Nếu bạn nhận thấy hệ thống đèn LED màu đỏ nhấp nháy và tivi không hoạt động đúng chương trình các lỗi của tivi Sharp. Điều này có nghĩa là tivi của bạn đang gặp lỗi và bạn cần lưu ý rằng, ý nghĩa của đèn tín hiệu nhấp nháy trên mỗi mẫu tivi Sharp đều khác nhau.

Cách khắc phục:

Lỗi nhấp nháy đèn LED trên tivi có thể gây ra lỗi phần mềm thiết bị hoặc sự cố trong bo mạch chủ. Trước tiên, bạn hãy chạy khôi phục cài đặt gốc để xóa dữ liệu đã lưu trữ và đưa tivi về cài đặt gốc. Khôi phục cài đặt gốc bằng cách rút nguồn điện trở lại. Nhấn và giữ đồng thời nút “đầu vào” và “kênh xuống” trên điều khiển sau đó cắm lại tivi vào nguồn điện và đợi khởi động. Chọn “Chế độ dịch vụ” từ menu và chọn “Khôi phục cài đặt gốc” để khôi phục. Chờ đến khi tivi tắt và khởi động lại trước khi kiểm tra đèn.

3.Tự tắt nguồn lỗi tivi Sharp

Nguyên nhân:

Khi nhiệt độ trong tivi tăng lên quá cao. Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy tháo bỏ các vật chắn che kín các lỗ thông hơi giúp tivi thoát nhiệt dễ dàng hơn.

Cách khắc phục:

Vào “HOME” => Chọn “Trình đơn TV” => Chọn “Cài đặt cho máy”, chọn “ECO”, trong phần ECO có 2 tính năng “Không tín hiệu” và “Không hoạt động” bạn hãy chuyển sang “Tắt”….

4. Màn hình tivi hiển thị sai màu hoặc tối màu – Các lỗi của tivi Sharp

Nguyên nhân:

Chất lượng hiển thị như sai màu, lem màu, tối màu, mờ, nhòe, … đó có thể do cài đặt chưa chuẩn xác, do lỗi phần mềm. Ngoài ra giá tivi Sharp, hỏng IC điều khiển cũng là nguyên nhân khiến tivi mất màu.

Cách khắc phục:

Chọn Cài đặt “Hình ảnh” hoặc “Điều chỉnh Gamma” của tivi Sharp để chỉnh lại tông màu và độ tương phản. Nếu điều kiện ánh sáng xung quanh tivi trở nên quá sáng, hình ảnh hiển thị sẽ tối hơn do đó bạn cần điều chỉnh lại ánh sáng trong phòng.

Thay đổi hệ màu để tương thích với hình ảnh trên màn hình bằng cách vào “Home”  =>  Chọn “Trình đơn TV” => Chọn “Cài đặt cho máy” => Chọn  “Lựa chọn” => Chọn “Hệ màu”. Nếu chọn “Tự động” mà hình ảnh vẫn không rõ nét, hãy tự chọn thủ công lần lượt từng hệ màu cho đến khi cảm thấy phù hợp với mắt nhìn.

Xem thêm: top các tivi Samsung giá 15 triệu đáng mua