Bất cứ dòng tivi nào cũng dễ bị lỗi sau 1 thời gian sử dụng và nó là điều không còn xa lạ đối với tất những người tiêu dùng và là cũng chính là điều khiến người dùng luôn cảm thấy khó chịu. Và lỗi màn hình tivi Sony cũng là một trong những lỗi mà người dùng tivi sony thường gặp. Tuy nhiên với những lỗi đó bạn hoàn toàn có thể xử lý tại nhà và tiết kiệm được một khoản phí.

Tivi Sony có hay bị lỗi màn hình hay không?

Bất cứ một thương hiệu dù có chất lượng sản phẩm tốt đến thế nào cũng sẽ xảy ra một vài trường hợp sự cố hay bị lỗi. Với những mẫu dòng tivi Sony đời mới chính hãng cũng không phải là ngoại lệ. Trong đó, lỗi màn hình là một lỗi khá phổ biến thường gặp.

Do đó, khi tivi Sony bị lỗi màn hình thì bạn cần xem xét kỹ nguyên nhân do đâu trước khi “đổ lỗi” cho nhà sản xuất. Có thể do thói quen của người dùng hoặc do bị va chạm mà màn hình có thể bị lỗi không như mong muốn.

Màn hình tivi Sony bị nhòe, nhiễu

Dấu hiệu đầu tiên bạn có thể nhận thấy là bật ở tất cả các kênh đều gặp sự cố về hình ảnh như hình ảnh bị nhòe, nhiễu, dừng hình, vỡ hình…

Nguyên nhân: do chất lượng hay cường độ tín hiệu không đạt. Hoặc do phiên bản từ phần mềm của đầu thu tivi chưa được nâng cấp lên.

Cách chữa lỗi màn hình bị nhòe màu:

Nâng cấp phần mềm đầu thu bằng cách ấn nút hỗ trợ trên chiếc điều khiển từ xa 03 lần liên tiếp. Bạn nên chọn phần mềm mới nhất cho truyền hình KTS mặt đất là: v2.2.7_new và truyền hình KTS vệ tinh là: v1.0.5. Sau đó, bạn nên thiết lập mặc định và dò lại kênh để kiểm tra lại lỗi.

Nếu có thể do tín hiệu chưa tốt thì bạn điều chỉnh lại anten hoặc chảo để khắc phục cho dòng tivi Sony hay bị lỗi màn hình. Hoặc tham khảo sách hướng dẫn sửa Tivi LED bị nhòe hình ngay tại nhà để áp dụng có thể sửa cho dòng tivi Sony của gia đình bạn.

lỗi tivi sony thường gặp
lỗi tivi sony thường gặp và cách khắc phục đơn giản

Lỗi màn hình tivi bị hình sọc đứng hoặc ngang

Nguyên nhân: có thể do tivi nhà bạn đang đặt gần các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt, máy điện thoại. Hoặc do bạn đang kê không cân bằng, màn hình đã bị hỏng.

Cách khắc phụcBạn nên đặt tivi tránh xa các thiết bị điện tử khác để tránh bị nhiễm từ và đặt tivi ở những vị trí cân bằng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng phát sóng hình ảnh. Còn nếu tivi đã bị hỏng màn hình (kiểm tra bằng cách rút dây AC ra trong vòng 02 phút sau bạn đó cắm lại mà màn hình vẫn bị sọc ngang, dọc) thì chắc chắn rằng bạn phải sắm lại một chiếc tivi với màn hình mới.

Dịch Vụ Xem Thêm: Sửa Tivi Sony Giá Rẻ

Lỗi tivi có tiếng nhưng không hiện hình

Có thể do đường truyền tín hiệu truyền hình đang có vấn đề, bạn hãy thử bật sáng các kênh khác xem có bị hiện tượng này không. Nếu không thì bạn hãy thử dò lại bằng tay kênh mà đang bị lỗi lên tiếng không lên hình ban đầu

Có thể do dây AV, HDMI kết nối giữa Set top box và tivi đang bị lỏng lẻo. Hãy kiểm tra lại các đầu cắm và đảm bảo rằng bạn  cắm đúng dây, chắc chắn

Lỗi có điểm chết màn hình

Điểm chết là một trong các lỗi màn hình tivi Sony hay bất kể dòng tivi nào để có thể gặp. Hiểu đơn giản là trên màn hình tivi xuất hiện một hoặc nhiều hơn các điểm có màu sáng hơn hoặc điểm tối hơn so với các khu vực xung quanh. Nguyên nhân có thể là do bóng bán dẫn đang bị hỏng bất chợt. Việc sửa chữa còn tùy thuộc vào tình trạng của lỗi. Nếu chỉ là điểm nhòe thì đơn giản thì có thể “cứu chữa” được

Cách khắc phụcBạn có thể dùng phần mềm UDPixel để có thể sử dụng lại liên tục các màu sắc để có thể gợi lại khả năng hiển thị màu cho các điểm chết. Bạn cần mở tivi và chọn khởi động chương trình và cho chúng hoạt động từ 3 – 4 tiếng.

tự sửa lỗi màn hình tivi sony tại nhà
tự sửa lỗi màn hình tivi sony tại nhà

Lỗi màn hình khi có bóng mờ khi chuyển động

Gặp lỗi này có thể do tần số quét có vấn đề. Bạn nên kiểm tra lại kết nối của cáp và của ăng ten sau đó xoay lại hướng ăng ten. Hoặc chỉnh từ chế độ Motionflow sang chế độ tiêu chuẩn hoặc tắt nó đi.

Lỗi màu màn hình nhợt nhạt, không đúng màu

Tivi Sony nếu bị lỗi màu màn hình này có thể do tivi đang được ở chế độ tiết kiệm điện nên bạn sẽ thấy một số lỗi như hình ảnh không đúng màu hay có màu đen trắng… Lúc này, bạn hãy bật lại chế độ bình thường và kiểm tra lại hình ảnh.

Lỗi màn hình khiến màu sắc hình ảnh không đúng Alt + Lỗi màn hình khiến màu sắc hình ảnh không đúng

Thiết lập lại chế độ về hình ảnh, màu sắc, độ sáng tối bằng cách bạn hãy bấm vào nút OPTIONS trên điều khiển.

Xem thêm: Lỗi Tivi Panasonic Thường Gặp Phải Và Cách Khắc Phục